CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

20 December, 2023

Hiện nay các tổ chức doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn thuê dịch vụ bảo vệ hơn là tự tuyển dụng và đào tạo. Vì tính chuyên nghiệp cao và tiết kiệm thời gian đào tạo, quản lý hơn rất nhiều. Trong đó đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ bảo vệ cung cấp. Để đáp ứng được nhu cầu xã hội, công ty TNHH Dịch Vụ Bảo An T&T Việt Nam đã đào được những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp và trách nhiệm. Dịch vụ của chúng tôi đã và đang được nhiều khách sử dụng và đánh giá là một trong những công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Vậy, đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp bao gồm những gì?

I. Nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là gì?

Nhân viên bảo vệ phải trang trị kỹ năng chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là những kỹ năng chuyên môn được nhân viên bảo vệ rèn luyện, học tập và tích lũy qua quá trình thực hiện hoạt động bảo vệ. Đối với những bảo vệ có nghiệp vụ chuyên môn chuyên sâu sẽ có thể hoàn thành tốt công tác bảo vệ hiệu quả đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mục tiêu.

Nhu cầu đòi hỏi về chất lượng bảo vệ ngày càng tăng cao nhân viên bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp phải trải qua các khóa đào tạo, huấn luyện được cấp giấy phép hoạt động, có những kỹ năng bảo vệ cần thiết mới được hành nghề.

II. Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là gì?

Nghiệp vụ bảo vệ là tổng hợp những biện pháp chuyên môn được trang bị cho lực lượng bảo vệ với mục đích đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho con người, tài sản của những cơ quan, doanh nghiệp… hay nói chung là những mục tiêu cần được bảo vệ.

Chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ là văn bản của cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho nhân viên dịch vụ bảo vệ đạt yêu cầu trong đợt sát hạch.

III. Nhân viên bảo vệ có bắt buộc phải có Chứng chỉ nghiệp vụ không?

Căn cứ theo cơ sở pháp lý là Nghị định số 52/2008/NĐ-CP quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ và Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001, sửa đổi, bổ sung năm 2013.

Điểm C khoản 3 Điều 8 Nghị định 52/2008/NĐ-CP quy định nghiêm cấm:

  • Sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ chưa qua đào tạo, chưa được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ;

Và khoản 4 Điều 6 Nghị định 52/2008/NĐ-CP cũng quy định:

  • Bắt buộc nhân viên bảo vệ phải có chứng chỉ nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

IV. Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, vệ sĩ của Bảo An T&T

Đội ngũ bảo vệ T&T  được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu khách hàng

Chương trình đào tạo bảo vệ, vệ sĩ của Bảo An T&T được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực an ninh tại Việt Nam, được đào tạo về pháp luật cơ bản, nghiệp vụ bảo vệ, kỹ năng giao tiếp, nội quy, quy định… Việc giảng dạy được thực hiện bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao như máy chiếu, máy tính xách tay…Sau khi kết thúc khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, học viên đảm bảo sẽ tự tin, có đầy đủ kỹ năng và trình độ chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

V. Cách đào tạo nhân viên của công ty bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp T&T

 

Nhân viên bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp được huấn luyện khắt khe

Để đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có giáo trình cụ thể, rõ ràng. Trong suốt quá trình đào tạo bao gồm các nội dung từ cơ bản tới nâng cao, như:

  • Giới thiệu cơ cấu tổ chức và các quy chế, nội quy của công ty. Những quy định trong bộ luật hình sự, luật lao động và dân sự cũng cần được phổ biến để các nhân viên nắm rõ.
  • Tiếp đó là nghiệp vụ chuyên môn như tập võ đối kháng, các công tác phòng cháy chữa cháy, cũng như những kỹ năng y tế sơ cứu người bị thương rất cần thiết.
  • Ngoài ra, các công ty cũng trang bị cho nhân viên của mình vốn tiếng Anh giao tiếp cơ bản, phòng khi có trường hợp cần thiết.
  • Được hướng dẫn sử dụng các thiết bị an ninh cũng là một trong những thứ mà một bảo vệ chuyên nghiệp được học một cách kỹ càng.
  • Và quan trọng hơn cả, với bất cứ công ty bảo vệ nào được xem là chuyên nghiệp, việc tuyên truyền và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho mỗi nhân viên là điều bắt buộc, cần thiết.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO AN T&T VIỆT NAM
Toà MHDI, 89 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: ttsecurity.vn
Hotline: 0767 663 666

0767 663 666
TƯ VẤN TRỰC TIẾP