Bên trong lò đào tạo vệ sĩ cho giới nhà giàu Trung Quốc

08 December, 2023

Sự gia tăng nhanh của giới triệu phú và siêu giàu ở Trung Quốc đã kéo theo nhu cầu về đội ngũ vệ sĩ giỏi võ, thành thạo về công nghệ với mức lương “khủng”.

Các học viên ở trường Genghis được đào tạo trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp (Ảnh: AFP)

Tại Học viện An ninh Genghis ở Thiên Tân, Trung Quốc, các học viên được đào tạo hàng loạt các kỹ năng từ võ thuật, bắn súng, lái xe cho tới kỹ năng công nghệ để phục vụ cho nhóm khách hàng tiềm năng.

Mỗi năm, học viện này cấp bằng tốt nghiệp cho gần 1.000 người. Họ sẽ trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp phục vụ cho giới nhà giàu ở Trung Quốc với mức lương 70.000 USD mỗi năm, cao gấp vài lần mức lương trung bình.


Một buổi huấn luyện của trường vệ sĩ Genghis (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên, trường Genghis thừa nhận họ không thể đáp ứng được số lượng triệu phú ngày càng gia tăng ở Trung Quốc. Một báo cáo năm 2019 ước tính số triệu phú ở Trung Quốc hiện là 4,4 triệu người, nhiều hơn Mỹ.

Chi phí cho một khóa học làm vệ sĩ là 3.000 USD mỗi người. Chen Yongqing, người sáng lập ra trường Genghis nói rằng ông là người rất nghiêm khắc và khắt khe. Chen cho biết kỷ luật trong ngôi trường này thậm chí còn chặt chẽ hơn trong quân đội. Chen cũng tiết lộ khoảng một nửa trong số các học viên là cựu quân nhân

Các học viên sử dụng súng giả để luyện tập kỹ năng (ảnh: AFP)

Họ được huấn luyện trong một nhà thi đấu thể thao lớn để đào tạo hàng loạt kỹ năng nhằm bảo vệ an toàn tính mạng cho chủ nhân trong tương lai.

Trong một lớp học, huấn luyện viên Ji Pengfei tập phản xạ cho các học viên. Khi có tiếng hô “nguy hiểm”, những người này phải nhanh chóng che chắn, bọc lót cho nhân vật đóng vai “ông chủ” và nhanh tay rút súng giả. Những người không làm tốt sẽ bị phạt.

Một buổi huấn luyện ở “lò” đào tạo vệ sĩ tại Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Ngoài việc bảo vệ an toàn tính mạng cho người chủ, các vệ sĩ Trung Quốc cần phải có kiến thức và kỹ năng “tác chiến” trong môi trường kỹ thuật số để giúp ông chủ không bị theo dõi hoặc bị tấn công mạng.

Ngăn chặn các vụ tấn công trên điện thoại, hệ thống an ninh, phát hiện thiết bị nghe lén, xóa dữ liệu đều là những kỹ năng mới mà giới vệ sĩ ở Trung Quốc cần phải cập nhật và đào tạo kỹ lưỡng để có thể được khách hàng “để mắt” tới.


Vệ sĩ được huấn luyện để phản ứng nhanh trước các tình huống bất ngờ (Ảnh: AFP)

Ngoài những kỹ năng cơ bản, để được giới nhà giàu tuyển dụng, ứng viên vệ sĩ còn cần những yếu tố khác. Ví dụ, có những khách hàng chỉ tin tưởng vệ sĩ có tuổi hợp với mình, hoặc là đồng hương. Một khách hàng khác yêu cầu vệ sĩ phải tư vấn cho mình về những cuốn sách có thể đọc. Một vệ sĩ đã được tuyển nhờ thích đọc tiểu thuyết quân sự.Ngoài kỹ năng về chiến đấu, các vệ sĩ hiện thời cần có năng lực “tác chiến” trong môi trường kỹ thuật số (Ảnh: AFP)


(Ảnh: AFP)


(Ảnh: AFP)


Luyện tập với súng giả (Ảnh: AFP)

Theo AFP

-------------------------------------

Chúng tôi tự hào về dịch vụ của mình, và các vệ sỹ của chúng tôi cũng vậy. Sự tự tin của chúng tôi đến từ những khoá đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp, đặc biệt và bài bản.

 

#baovechuyennghiep #dichvubaove #baoant&t #t&tsecurity #baovet&t #dichvubaovechuyennghiep

--------------------------------------

BẢO AN T&T – GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO AN T&T VIỆT NAM

Toà MHDI, 89 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0767 663 666

0767 663 666
TƯ VẤN TRỰC TIẾP